อดีต "แมวจรหน้าเศร้า" อยู่ตัวเดียวมาทั้งชีวิต เร่ร่อนขออาหารชาวบ้าน หวังว่าจะมีคนรับไปเลี้ยง

คอมเมนต์:

น้องเป็นแมวจรที่อ้วนมากจริง ๆ ขอให้ได้บ้านเร็ว ๆ นะลูก

    วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ อดีตแมวจร วัย 6 ขวบจากประเทศแคนาดา ที่อยู่ในอากาศหนาวจัด จนสภาพร่างกายแทบจะไม่รอด และนี่คือเรื่องราวของมัน

    เจ้าแมวตัวนี้มีชื่อว่า แบร์นี ที่เติบโตมาในสภาพอากาศที่โหดร้าย จนสุดท้ายมันป่วยและจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือ และมันถูกพาไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เพื่อทำการรักษา 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ได้บอกว่า ผู้คนในละแวกนั้นเคยเห็นแมวตัวนี้ พวกเขาเคยให้ข้าวให้น้ำมัน แต่ไม่มีใครต้องการรับเลี้ยงมัน ทำให้มันต้องเอาตัวรอดในฤดูหนาวอย่างโดดเดี่ยวลำพัง

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น มันก็ได้รับการดูแลจากทีมแพทย์เป็นอย่างดี หมอได้บอกว่าตอนนั้นมันตัวเหม็นมาก มีน้ำมูกไหล มีปัญหาทางด้านการหายใจ เพราะจมูกมีแต่น้ำมูก มันมีปริสิตเต็มไปหมด 

    หูข้างนึงของมันพบลงอย่างถาวร เพราะถูกความเย็นกัด ฟันก็หายไปหลายซี่ และมีร่องรอยการต่อสู้ จนต้องมีทีมแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด ชีวิตเจ้าแบร์นี่ผ่านความลำบากมาแล้วอย่างมากมาย แต่มันก็ยังทำตัวน่ารักกับคนที่คอยช่วยเหลือมัน

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ได้บอกว่า หน้าตามันดูไม่น่ารักเท่าแมวตัวอื่น แต่นิสัยมันน่ารักมาก มันอ้อนทุกคนที่มันเข้าหา ไม่แปลกใจเลยที่ทุกคนจะหลงรักมัน ตลอดเวลาที่พักอยู่ที่นี่มันทำตัวน่ารักเสมอ ไม่วุ่นวาย ไม่โวยวาย ไม่ร้อง และมันให้ความร่วมมือกับคุณหมอทุกคนอย่างเป็นมิตร

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่ามันจะดูตัวใหญ่ และอ้วนถ้วนสมบูรณ์ แต่สุขภาพของมันค่อนข้างแย่ และยังไม่ได้ทำหมัน คุณหมอจึงต้องให้อาหารเสริมมัน จนกว่าร่างกายจะกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

    เจ้าหน้าที่อีกคนได้บอกว่า เวลาจะเดินเข้าไปมัน มันจะเดินเอาหัวมาถูมือเรา เพื่อให้เรานั้นลูกหัวมัน มันอยากให้เรากอดมัน มันผ่านอะไรมาเยอะจริงๆ แน่นอนเวลาจะช่วยให้มันดีขึ้นได้

 

Sponsored Ad

 

    คุณหมอได้บอกว่าเจ้าแบร์นีอาจจะฟื้นตัวช้ากว่าแมวทั่วไป เพราะมันเป็นโรคเอดส์แมวด้วย แต่ถึงแบบนั้นไม่มีใครรังเกียจมันเลย และพร้อมดูแลมันอย่างสุดกำลัง ผ่านไป 2 อาทิตย์ มันมีใบหน้าที่เศร้าสร้อยของมันก็หายไป เปลี่ยนเป็นใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใสขึ้นกว่าเดิมเยอะ

 

Sponsored Ad

 

    คุณหมอและเจ้าหน้าที่บอกว่า วันไหนที่ร่างกายมันพร้อมแล้ว วันนั้นจะประกาศหาบ้านให้มัน ซึ่งพวกเขามั่นใจว่าใครที่รับมันไปอยู่ด้วย ต้องโชคดีมากแน่ ๆ เพราะมันทั้งน่ารักและขี้อ้อนมากจริง ๆ 

.

.

.

ที่มา : lovemeow

บทความที่คุณอาจสนใจ