ชายหัวใจยิ่งใหญ่ อุทิศชีวิตรับเลี้ยงสุนัข "ไม่มีใครต้องการ" กว่า 10 ตัว ไม่หวังสิ่งตอบแทน

คอมเมนต์:

สุนัขแต่ละตัว ทั้งแก่ ทั้งมีปัญหาสุขภาพ แถมยังเสียค่าใช้จ่ายมากมาย แต่เขาก็ยืนยันจะทำจนกว่าจะจากกันไป

    หลายคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์ อาจจะเลี้ยงเพราะคิดว่ามันน่ารักน่าเอ็นดู ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สวยไปหมด แต่ถ้าสุนัขที่มีอายุมากๆ ดวงตาฝ้าฟาง แถมขนไม่นิ่มสวย บางคนก็คงจะเบือนหน้าหนี มันถึงได้ชื่อว่า "สุนัขที่ไม่มีใครต้องการ"

    แต่ใครจะไปรู้ว่า จะมีชายหนุ่มที่คิดไม่เหมือนคนอื่นอย่าง "สตีฟ (Steve Creig)" ที่เลือกที่จะไม่รับเลี้ยงสัตว์น่ารักๆ แต่จะรับเลี้ยงสุนัขที่ดูหน้าตาไม่น่าดู ไม่เป็นที่นิยมของหลายๆ คน หรือแม้กระทั่งสุนัขที่มีปัญหาทางสุขภาพ

 

Sponsored Ad

 

    จุดเริ่มต้นของสตีฟ เกิดขึ้นหลังจากวันที่เขาต้องแยกกับสัตว์เลี้ยงสุดที่รักไป มันขึ้นไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ ในขณะที่สตีฟยังทำใจไม่ได้ หลายคนก็คงคิดว่าเขาจะไม่เลี้ยงสัตว์อีกแล้ว แต่เขาตัดสินใจเดินทางไปยังศูนย์พักพิงสุนัข และขอ "สุนัขที่ไม่มีใครต้องการ" จากเจ้าหน้าที่ที่อยู่ที่นั่น

 

Sponsored Ad

 

    มันเป็นเรื่องราวที่แม้แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังสับสนในตอนแรก แต่เมื่อทราบเจตนาของเขาแล้ว พวกเขาจึงไปอุ้มสุนัขแก่ๆ ตัวหนึ่งมาให้สตีฟ มันมีปัญหาหัวเข่าไม่ดีและปัญหาหัวใจ แต่กระนั้นมันกลับเข้ากันได้ดีกับสตีฟ และทำให้หัวใจของชายหนุ่มอบอุ่นขึ้นมาได้

    ชายหนุ่มตั้งชื่อให้มันว่า Eeyore และนั่นทำให้เขาเริ่มช่วยเหลือสุนัขที่อายุมากและไม่มีใครต้องการ รวมถึงสุนัขที่มีปัญหาทางร่างกาย เขาเปิดเผยว่า สุนัขที่มีอายุมากแล้ว มีโอกาสที่จะถูกปล่อยขว้างและไม่มีใครรักมากกว่าสุนัขในช่วงอายุที่กำลังน่ารัก แต่ทว่าหัวใจของพวกมันก็ยังคงต้องการความรักและความอบอุ่น และพร้อมที่จะมอบความซื่อสัตย์ให้กับใครก็ตามที่เปิดใจให้พวกมัน

 

Sponsored Ad

 

.

    นั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของสุนัขอายุมากทั้ง 10 ตัวที่เข้ามาใช้ชีวิตในบ้านของเขา สตีฟตั้งใจจะเลี้ยงพวกมันและอุทิศชีวิตเพื่อความสุขของพวกมันในบั้นปลาย นอกจากนี้ เขายังได้มีโอกาสรับเลี้ยงไก่ กระต่าย และหมูอีกด้วย ซึ่งทุกตัวในบ้านดูเข้าใจกันและกัน สามารถเข้ากันได้ดีโดยไม่ทะเลาะเบาะแว้งกันเลย

 

Sponsored Ad

 

.

.

    สตีฟเล่าว่า ทุกๆ วันเขาต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 มาเตรียมอาหารพิเศษที่แต่ละตัวรับประทานไม่เหมือนกัน เนื่องจากปัญหาสุขภาพ รวมถึงป้อนยาและทำความสะอาดพวกมันด้วย หลังจากนั้นจึงจะให้พวกมันได้พักผ่อนและปลุกมากินมื้อเที่ยง มื้อเย็นอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    สุนัขส่วนใหญ่เดินได้น้อยมาก หรือแทบจะเดินไม่ได้เลย เขาจึงมักจะพาพวกมันไปเที่ยวสูดอากาศด้วยรถเข็นขนาดใหญ่ รวมถึงทักทายผู้คนเพื่อสร้างทัศนคติให้หลายคนหันมารักสุนัขชราและไม่เป็นที่ต้องการให้มากขึ้น

    ชายหนุ่มกล่าวอีกว่า ครอบครัวเจ้าตูบของเขา ได้เข้ามาเติมเต็มชีวิตของเขาหลังจากต้องแยกกับสุนัขสุดที่รักไป เขาเองก็จะช่วยเติมเต็มความสุขและความอบอุ่นให้กับพวกมัน ดั่งที่พวกมันสมควรได้รับมาโดยตลอด

.

.

ที่มา : wolfgang2242

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ