ชีวิตล่าสุด "น้องแมว" ที่ถูกเจ้าของเอาไปทิ้งในถังขยะ ชีวิตพลิกผัน กลายเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีรัสเซีย

คอมเมนต์:

ดูในคลิปคือถ้าพี่เขาไม่เอะใจ น้องกลับดาวแมวไปแล้ว

    เรื่องในวันนี้เป็นไวรัลที่โด่งดังในโลกออนไลน์เมื่อไม่นานมานี้ ที่เกิดขึ้นกับน้องแมวตัวหนึ่งที่โดนคนใจร้ายเอามาทิ้งในถังขยะ ที่มันเกือบต้องจากโลกนี้ไป ถ้าไม่มีพี่คนนี้เจอเข้าตอนทำงาน...

    เจ้าแมวตัวนี้ (ยังไม่ทราบชื่อ) เป็นแมวที่ถูกพบเจอในโรงงานแยกขยะแห่งหนึ่งในประเทศรัสเซีย ที่ตอนนั้นพนักงานกำลังคัดแยกขยะอยู่บนสายพาน แล้วก็มีถุงปริศนาได้โผล่ออกมา โชคดีที่เขารีบคว้ามถุงนั้นได้ไว้ทันเวลา เขารีบเปิดถุงดูก็พบว่ามีน้องแมวอยู่ในนั้น

 

Sponsored Ad

 

    เขาและเพื่อนร่วมงานต่างก็ตกใจในเหตุการณ์วันนั้น ไม่คิดเลยว่าจะมีคนใจดำที่ทำกับมันแบบนี้ได้... พี่พนักงานเองก็ได้ออกมาบอกว่า มันอยู่ในถุงโดยไม่ร้องสักนิด ถ้าวันนั้นไม่หยิบถุงนั้นขึ้นมาดูข้างใน ถ้าไม่เอะใจถุงขยะใบนั้นก็คงถูกลำเลียงไปกำจัดแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นเจ้าของที่แท้จริงของมัน แต่หลังจากที่คลิปการช่วยเหลือชีวิตมันโด่งดังออกไป ทำให้รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมของรัสเซียได้ออกมาบอกว่า “ถ้าไม่สามารุถเลี้ยงไว้ในบ้านตัวเองได้ ก็พามันไปให้สถานสงเคราะห์สัตว์สิ ไม่ใช่เอาไปทิ้งถังขยะแบบนี้”

    รัฐมนตรีท่านนี้ยังบอกอีกว่า จะรับน้องแมวตัวนี้มาเลี้ยงด้วยตัวเองในที่ทำการของกระทรวง และจะมอบตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีฝ่ายการคุ้มครองสัตว์ป่าให้กับมันด้วย แถมยังจัดการประกวดตั้ง ชื่อไหนที่ได้รับเลือกก็จะได้รางวัลด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนพนักงานคนที่พบน้องแมวตัวนี้ก็รับรางวัลจากรัฐมนตรีท่านนี้เช่นกัน เป็นเกียรติบัตรเพื่อยกย่องในการทำความดีจากกระทรวงสิ่งแวดล้อม

 

Sponsored Ad

 

หลังจากช่วยชีวิตแล้วและพาไปหมอแล้วมันก็นอนทั้งวัน...

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Reuters, themoscowtimes

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ