"ชิวาวาน้อยเดินไม่ได้" กับ "นกพิราบบินไม่ได้" กลายมาเป็นเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ ที่เข้าใจกันมากที่สุด

คอมเมนต์:

น่ารักมาก ๆ ทั้งคู่เลยค่ะ

    มิตรภาพคือสิ่งสวยงาม ไม่มีกฎเกณฑ์หรือข้อห้ามใด ๆ ที่จะมาขัดขวางมิตรภาพที่จะเกิดขึ้นได้ และเรื่องราวมิตรภาพของสองเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์คู่นี้ อาจจะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจอย่างแน่นอน

    วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ "เฮอร์มาน(Herman)" นกพิราบที่บินไม่ได้ และ "ลันดี(Lundy)" สุนัขพันธุ์ชิวาวาที่เดินไม่ได้ ทั้งสองได้กลายเป็นเพื่อนสนิทกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังเป็นเพื่อนที่เข้าใจกันมากที่สุด

    ทั้งคู่รู้จักและพบกันครั้งแรกผ่าน มูลนิธิ Mia องค์กรกู้ภัยในเมืองโรเชสเตอร์ นิวยอร์ก ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรและอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือและฟื้นฟูสัตว์พิการตั้งแต่เกิด และพิการทางร่างกาย 

 

Sponsored Ad

 

    จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เกิดขึ้นเมื่อตอนที่น้องหมาชิวาวา วัย 2 เดือน มีอาการบาดเจ็บและกระดูกสันหลังได้รับความเสียหาย น่าเศร้าที่เจ้าของไม่ต้องการเลี้ยงมันอีกแล้ว ก่อนจะถูกส่งตัวมายังมูลนิธิ Mia Foundation

 

Sponsored Ad

 

    และนั่นก็ทำให้น้องหมาได้พบกับนกพิราบใจดี ที่พิการบินไม่ได้เช่นกัน นกพิราบทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านให้การต้อนรับน้องหมาอย่างอบอุ่น ทั้งคู่เข้ากันได้ดีมาก ๆ คงเป็นเพราะความบกพร่องที่เหมือนกัน จึงทำให้ทั้งคู่กลายมาเป็นเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ 

    ทั้งคู่ชอบเล่นด้วยกัน ตัวติดกันไม่ยอมห่าง แถมยังชอบนอนกอดกันบนเตียงนุ่ม ๆ และพากันกลิ้งไปกลิ้งมาด้วยกัน เป็นโมเมนต์ที่ใครเห็นเป็นต้องยิ้มตาม

 

Sponsored Ad

 

บางทีนกพิราบก็ขึ้นมานั่งทับบนตัวเจ้าชิวาวา

ภายหลังน้องหมาได้รับบริจาครถเข็นเพื่อช่วยในการหัดเดิน จากบริษัท Walkin’ Pets ที่ผลิตอุปกรณ์การช่วยเดินของสัตว์ ในรัฐนิวแฮมป์เชียร์

Sponsored Ad

 แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่แสดงให้เห็นว่ามิตรภาพไร้ขอบเขต

ที่มา : boredpanda 

บทความที่คุณอาจสนใจ