น้องแมวเสียอุ้งเท้า 4 ข้าง วันนี้กลับมาเดินได้อีกครั้ง ด้วยขาเทียม 3D จากไทเทเนียม

คอมเมนต์:

ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนทำให้น้องกลับมาเดินได้อีกครั้ง

    ย้อนกลับไปในปี 2018  น้องแมวตัวหนึ่งชื่อว่า Dymka ซึ่งมีความหมายว่าหมอก ในภาษาไทย วัย 4 ปีจากประเทศรัสเซีย โชคร้ายถูกทิ้งไว้กลางอากาศหนาวติดลบ ถูกหิมะกัด จนต้องสูญเสียอุ้งเท้าทั้งสี่ไป และในวันนี้มันก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งจากความช่วยเหลือของเหล่าทีมแพทย์และนักวิจัย

    Sergei Gorshkov สัตวแพทย์เผยว่าร่างกายของมันได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการถูกหิมะกัด จำเป็นต้องผ่าตัดเอาอวัยวะส่วนที่เสียหายเหล่านั้นออก สัตวแพทย์ช่วยฟื้นฟูร่างกายของเจ้าเหมียวอย่างสุดความสามารถ พร้อมกับรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาสัตวแพทย์ก็ได้รับการติดต่อจาก นักวิจัยของมหาวิทยาลัย Tomsk Polytechnic เสนออุ้งเท้าเทียมจากเครื่องพิมพ์สามมิติให้กับ Dymka ซึ่งการทำขาเทียมนี้จะทำให้ Dymka กลับมาเดิน วิ่ง ใช้ชีวิตอย่างปกติได้อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    สัตวแพทย์ได้เข้าไปทำงานร่วมกับนักวิจัยในมหาวิทยาลัยเพื่อสร้างอุ้งเท้าเทียมให้กับเจ้า Dymka ด้วยตัวเอง โดยกระบวนการทำขาเทียมนั้น ทีมวิศวกรและนักออกแบบได้เลือกใช้ไทเทเนียม ซึ่งเป็นโลหะคุณภาพสูง และแม่พิมพ์ 3 มิติ เพื่อให้ต่อเข้ากับกระดูกช่วงขาของ Dymka ได้

    และแล้วก็ถึงวันที่ Dymka เข้ารับการผ่าตัดครั้งใหญ่ ปลูกถ่ายอุ้งเท้าเทียม ซึ่งการผ่าตัดก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีและมันต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวนานถึง 7 เดือน 

 

Sponsored Ad

 

    อาการของดิมก้าเริ่มฟื้นตัวดีขึ้นเรื่อย ๆ ร่างกายของ Dymka ปรับตัวเข้ากับขาเทียมได้ดี และไม่มีอาการต่อต้านหรือติดเชื้อใดๆ และไม่แสดงอาการปวดหรืออึดอัดแต่อย่างใด

    และข่าวดียังไม่หมดแค่นั้น เมื่อเจ้า Dymka ได้เจ้าของใหม่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้ใจบุญคนนั้นก็คือหญิงสาวคนเดียวกับที่เจอมันขณะอยู่ท่ามกลางหิมะในตอนแรกนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ยินดีกับชีวิตใหม่ของเจ้า Dymka มาก ๆ และหวังว่ามันจะมีความสุขกับบ้านหลังใหม่นี้ตลอดไป

 

Sponsored Ad

 

.

บทความเกี่ยวข้อง

เจ้าเหมียวเสียขาเพราะหิมะกัด ได้ใส่ "อุ้งเท้าเทียมไทเทเนี่ยม" เป็นครั้งแรกของโลก

ที่มา : dailymail, New York Posts

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ