แม่หมาตัวผอมแห้ง มองด้วยสายตาอ้อนวอน หวังให้เขารับลูก ๆ ไปเลี้ยง

คอมเมนต์:

ความรักของแม่อยากให้ลูกมีชีวิตที่ดี

    เชื่อว่าพรหมลิขิตอาจนำพามาให้เราได้พบกัน เรื่องราวของสุนัขจรจัด สภาพสุดน่าสงสาร เนื้อตัวมอมแมม ผอมแห้งเนื้อติดกระดูก พลเมืองดีรายหนึ่งได้บังเอิญพบกับสุนัขหนึ่ง ด้วยความสงสารเขาจึงได้ซื้อซาลาเปา 1 ลูก ให้สุนัขกินเพื่อประทังชีวิต แต่จะไม่คาดคิดว่าการหยิบยื่นซาลาเปาให้พวกมันในครั้งนี้จะทำให้เขารู้สึกมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก 

    ▼ในตอนแรกที่เขายื่นซาลาเปาให้เจ้าสุนัข มันมีท่าทางหวาดกลัวเล็กน้อย ก่อนจะคาบซาลาเปาไปกินด้วยความหิว ในขณะที่พลเมืองดีเตรียมตัวออกจากบริเวณนั้น จู่ๆเจ้าสุนัขจรจัดก็เห่าเสียงดัง ราวกับพยายามจะบอกอะไรเขา ด้วยความสงสัยเขาจึงเดินตามเจ้าสุนัขไป 

 

Sponsored Ad

 

    ▼เมื่อเดินมาถึงกองขยะ เจ้าสุนัขก็เห่าออกไปประมาณ 2 ครั้ง ก็ได้ยินเสียงลูกสุนัขดังขึ้นมา ก่อนที่แม่หมาจะเดินเข้าไปให้นมลูกน้อย ภาพที่เห็นทำเอาพลเมืองดีถึงกับจุกอก พูดไม่ออกเลยทีเดียว 

 

Sponsored Ad

 

    ▼หลังจากให้นมลูกน้อย แม่สุนัขก็คาบลูกน้อยมาวางไว้ด้านหน้าพลเมืองดี พร้อมกับมองด้วยสายตาอ้อนวอน ราวกับอยากจะบอกว่า “ได้โปรดรับลูกน้อยของฉันไปเลี้ยงด้วยเถิด” ด้วยความสงสารพลเมืองดีจึงตัดสินใจพาลูกสุนัขทั้ง 2 ตัว กลับไปเลี้ยงที่บ้าน ส่วนแม่สุนัขก็ยังคงเป็นห่วงลูกน้อย เดินตามเขาไปพร้อมกับมองลูกๆด้วยสายตาอาลัยอาวรณ์ สุดท้ายเขาจึงตัดสินใจว่าจะรับเลี้ยงพวกมันทั้งสามตัว และตั้งมั่นว่าจะเลี้ยงดูพวกมันเป็นอย่างดี

    โชคดีที่ได้เจอพลเมืองดี หวังว่าชีวิตต่อไปนี้ทั้งแม่สุนัขและลูกๆจะมีความสุขกับบ้านใหม่ ครอบครัวใหม่ ไม่ต้องทนทุกข์ ลำบากเหมือนที่ผ่านมาอีกแล้วนะ 

ที่มา:sohu l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง 

บทความที่คุณอาจสนใจ