เจ้าตูบถูกล่ามทิ้งไว้ ต้องกินหินประทังชีวิต จนฟันก็หัก ไม่เคยได้รับความรักความเมตตาจากเจ้าของ

คอมเมนต์:

หิวจนต้องกินหินประทังชีวิต ฟันแตกฟันหักจนขาดสารอาหารถูกใช้เป็นเครื่องมือหาเงิน พอหมดค่าก็ทิ้งขว้างเหมือนของไม่มีชีวิต

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เจ้าของสัตว์คนหนึ่งได้เลี้ยงสัตว์ไว้มากถึง 90 ตัวในบ้านของเขาที่รัฐอาร์คันซอ และใช้ที่นั่นเป็นแหล่งเพาะพันธุ์สัตว์เหล่านั้น

    และเป็นเรื่องโชคดีที่มีพลเมืองดีตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้มาช่วยเหลือสัตว์เหล่านั้น แม้จะถูกเลี้ยงโดยมนุษย์ แต่สัตว์พวกนั้นเป็นแค่เครื่องมือหาเงินของเจ้าของ ใ จ ร้ า ย เท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    สัตว์ทั้ง 90 ตัว ไม่ได้รับการดูแลที่เหมาะสม ไม่ได้รับความรัก และบางตัวก็มีสุขภาพไม่ดี ที่สำคัญ เมื่อไหร่ที่หมดประโยชน์ พวกมันก็จะถูกทิ้งทันที

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งหมาและแแมวในบ้านหลังดังกล่าว ต้องอยู่ไปวันๆ เพื่อรอการเพาะพันธุ์ และแน่นอนพวกมันไม่รู้ชะตาชีวิตของตัวเอง และไม่รู้ว่าจะหยุดพ้นจากวงจรนี้เมื่อไหร่

    อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีพลเมืองแจ้งไป ทางองค์กร Humane Society ก็ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ พวกเขาเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว และพูดคุยกับเจ้าของเพื่อพาสัตว์ทังหมดออกจากบ้านของเขา

 

Sponsored Ad

 

    ในที่สุด เจ้าหน้าที่ก็สามารถช่วยเหลือสัตว์ทั้งหมดเอาไว้ได้ และตอนนี้พวกมันอยู่ในการดูแลของ Humane Society ในสหรัฐอเมริกา

    ต่อมา Amanda Gossom หนึ่งในอาสาสมัครขององค์กรดังกล่าว ได้พบกับหนึ่งในสุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือ ชื่อ Zoey และได้ตกหลุมรักมันทันที

 

Sponsored Ad

 

    เท่านั้นยังไม่พอ หญิงสาวคิดว่าต้องพา Zoey กลับบ้าน เพื่อให้มันมีบ้านหลังสุดท้าย

    สำหรับตัว Zoey นั้น ตอนที่อยู่กับคน ใ จ ร้ า ย มัน ถู ก ล่ า ม โ ซ่ ใต้ต้นไม้ รอบตัวมีแค่หินเท่านั้น ที่น่าเศร้าที่สุดคือ เจ้าของไม่ให้อาหาร มันจึงต้องกินหินเหล่านั้นประทังชีวิต จนทำให้ฟันแตกหัก เป็น โ ร ค ข า ด ส า ร อ า ห า ร และ หิ ว โ ห ย อย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    แต่ตอนนี้สิ่งเหล่านั้นกลายเป็นอดีตไปแล้ว เพราะ Zoey ได้อยู่กับคนใจดีที่รักมันด้วยใจ มีบ้านที่อบอุ่น และได้ทุกอย่างที่ต้องการ

 

Sponsored Ad

 

    การได้สัมผัสกับความรักและความเมตตาจากมนุษย์เป็นครั้งแรก ทำให้ Zoey มีความสุขมากๆ จนแทบจะลืมความเลวร้ายที่เคยเจอ

และนี่คือเรื่องราวของ Zoey และ Amanda จากวันแรกที่ได้พบกัน จนถึงปัจจุบัน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก The Humane Society of the United States

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ