ภาพหายาก! แม่เสือพาลูกน้อย 5 ตัว ออกมาเดินเล่น กลายเป็นภาพสุดล้ำค่า หลังพวกมันใกล้สูญพันธุ์

คอมเมนต์:

โอกาสน้อยมากที่เราจะได้เห็นแม่เสือ ที่มีลูกน้อยรายล้อมเยอะขนาดนี้

    ภาพของแม่เสือที่กำลังพาลูกน้อยจำนวนหนึ่ง เดินอยู่ในป่าแห่งหนึ่งได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก เนื่องจากประชากรเสือโคร่งลดลง จัดอยู่ในภาวะใกล้สูญพันธุ์ จึงทำให้เป็นเรื่องยากมากในปัจจุบัน ที่เราจะมีโอกาสได้เห็นภาพอันแสนอบอุ่นและล้ำค่านี้ 


    ภาพนี้ถูกถ่ายโดยเจ้าหน้าที่ป่าไม้อินเดีย Parveen Kaswan โดยเขาได้โพสต์รูปภาพนี้ลงบนทวิตเตอร์ พร้อมกับระบุข้อความว่า "นี่คือภาพถ่ายมหัศจรรย์ ลองนับดูสิว่าในภาพนี้มีลูกเสืออยู่กี่ตัว! ผมคิดว่าคงมีไม่กี่คนที่รู้สึกตื่นเต้นกับภาพนี้ แต่สำหรับนักอนุรักษ์พวกเขากำลังพยายามทำให้พวกมันฟื้นตัวกลับมาได้อีกครั้ง"

 

Sponsored Ad

 

    ในภาพแม่เสือพาลูกน้อยจอมซนทั้ง 5 ตัว เดินไปตามถนนในอุทยานแห่งชาติ Dudhwa National Park แม้ในภาพจะเป็นมุมจากด้านหลัง แต่สัมผัสได้ว่าพวกมันดูผ่อนคลายมาก ๆ และที่น่าประหลาดใจมาก ๆ สำหรับเหล่านักอนุรักษ์ก็คือ ปกติแม่เสือสามารถเลี้ยงลูกได้ 2-3 ตัว แต่ครั้งนี้กลับพบว่ามีลูกน้อยถึง 5 ตัว! จึงถือเป็นภาพที่หาดูได้ยากมาก ๆ

    Kaswan ยังกล่าวอีกว่า ตั้งแต่ปี 2014 จนถึง ปี2018 ที่ผ่านมาเสือโคร่งเบงกอลในประเทศอินเดียมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เกือบ 3,000 ตัว หรือเพิ่มขึ้น 33% แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันทั่วโลกมีเสือเหลือเพียง 3,900 ตัวในป่าเท่านั้น พวกมันยังคงเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์และจำเป็นต้องใช้ความพยายามมากขึ้นเพื่อปกป้องพวกมัน

 

Sponsored Ad

 

    นายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี แห่งอินเดีย กล่าวว่า ปัจจุบันอินเดียถือเป็นประเทศที่มีเสือโคร่งมากที่สุดในโลก และเป็นที่ปลอดภัยจากการไล่ล่าของมนุษย์มากที่สุด โดยจะมุ่งมั่นดำเนินตามนโยบายสัตว์ป่าอย่างเข้มงวด และวางแผนเสริมสร้างความรู้ให้แก่ประชาชนในการอนุรักษ์เสือและทำให้ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับเสือได้อย่างสันติ


ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ